Vì đâu mà ăn nhiều vẫn không tăng cân?

Gầy không chỉ khiến bạn tụ ti về ngoại hình mà nó còn khiến cho thể chất trở nên yếu hơn, dễ ốm, dê mệt mỏi hơn. Bạn muốn tăng cân, nhưng ăn nhiều, ngủ nhiều và rất nhiều các cách khác cũng không đem lại hiệu quả. Khi đó, hãy thử xem xem bạn có mắc phải 3 sai lầm sau khi muốn tăng cân không nhé.

1. Ăn nhiều nhưng không ăn không đúng cách, ăn không đủ chất

Hãy luôn lưu ý rằng, mỗi bữa ăn của bạn nên đảm bảo đủ 4 nhóm chất sau: Chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung thêm năng lượng bằng ngũ cốc tăng cânVới rất nhiều người, quan niệm ăn nhiều các đồ ăn béo, ăn nhiều cơm, thực phẩm giàu tinh bột hay đồ ngọt đồ chiên sẽ giúp cơ thể tăng cân hiệu quả. Nhưng không hẳn điều đó đã là đúng. Bởi lẽ, với một chế độ ăn hợp lý, có sự cân đôi dinh dưỡng trong các bữa ăn là điều cần thiết cho cơ thể của bạn.

Trong nhóm 4 chất trên, hãy dành nhiều sự chú ý nhất đến nhóm thực phẩm chứa chất đạm. Chất đạm thường có trong thịt bò, cá, trứng, sữa, chùm ngây, giá đỗ, đậu…Bởi lẽ, đạm chính là thành phần giúp cơ thể hình thành nên các bó cơ và thịt lạc. Vì vậy, hãy cung cấp cho cơ thể một lượng đạm nhiều hơn so với nhu cầu của cơ thể.

bot-ngu-coc-7
bot ngu coc the hinh

2. Chủ quan với hệ tiêu hóa

Nếu như bạn chỉ chăm chăm vào vấn đề ăn gì để tăng cân, uống gì giúp bạn có thịt…mà không hề đếm xỉa đến hệ tiêu hóa thì đó là một sai lầm của bạn. Một hệ tiêu hóa không tốt thì bạn có ăn gì đi chăng nữa cũng vẫn vậy mà thôi “ăn bao nhiêu ra bấy nhiêu”. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn một khẩu phần ăn hợp lý, hãy luôn chú ý chăm sóc cho hệ tiêu hóa. Một hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất.

3. Không chịu thanh lọc cơ thể

Hàng ngày, chúng ta ăn rất nhiều thứ và không phải tất cả chúng đều chứa các thành phần tốt cho sức khỏe. Trong thức ăn hàng ngày, ngoài các chất có lợi cho sức khỏe còn chứa rất nhiều các chất độc hại mà cơ thể cần thanh lọc chúng. Một khi người gầy bị tích tụ quá nhiều độc tố trong cơ thể sẽ dẫn tới việc thanh lọc cơ thể để có thể loại bỏ các độc tố đó ra khỏi cơ thể sẽ không diễn ra, khiến hệ miễn dịch trong cơ thể ngày càng suy giảm, ăn uống rất khó hấp thụ, người gầy sẽ ngày càng trở nên gầy hơn

Trên đây là 3 sai lầm lớn nhất mà người gầy thường mắc phải khi tăng cân. Đó cũng chính là lý do khiến họ mãi không cải thiện được tình hình. Nếu như bạn đang mắc vào một trong số các nguyên nhân trên. Hãy chú ý đến bài sau để tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất cho công việc tăng cân của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: ngu coc loi sua

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*