Tăng cân lành mạnh không phải ai cũng biết

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn tăng cân như tập thể dục, uống ngũ cốc tăng cân, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý … Nhưng nhiều người vì muốn tăng cân nhanh mà sử dụng những biện pháp nguy hại đến sức khỏe như dùng thuốc, ăn nhiều chất béo …. điều là hoàn toàn sai lầm. Vậy để tăng cân lành mạnh và an toàn thì phải làm sao?

Nếu bạn thực sự muốn tăng cân thì bạn phải tăng số lượng bữa ăn của bạn lên thay vì ăn 3 bữa/ngày thì bạn nên ăn 6 bữa bao gồm: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và 3 bữa ăn nhỏ. Mỗi bữa nên cách nhau 2,5 – 3 giờ. Ngoài ra, đừng quên uống nhiều nước và nước trái cây tươi để tránh mất nước.

bot-ngu-coc-12
ngu coc the hinh

Ngoài việc ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe thì tập luyện cũng là một yếu tố quan trọng để có được kết quả như mong muốn. Các bài tập giúp tăng cơ bắp là điều rất quan trọng để tăng trọng lượng cơ thể bạn. Do vậy, bên cạnh việc tăng lượng protein, bạn còn nên tập các bài tập để nâng cao cơ bắp.

Dù có là thức ăn tốt cho sức khỏe thì nếu như nấu không đúng cách nó cũng sẽ biến thành một món ăn có hại cho cơ thể bạn. Thói quen sử dụng thực phẩm chiên rán phải được loại bỏ ngay và thay vào đó là những lựa chọn nấu ăn lành mạnh như luộc, hấp hoặc hầm.

Những loại thực phẩm nên đa dạng để nhằm cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời và giúp phục hồi cũng như tạo dựng cơ bắp. Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn hãy chắc chắn tập luyện theo một chương trình tập thể dục hiệu quả để có thể đạt được trọng lượng mà mình mong muốn.

Tags: ngu coc loi sua

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*