tap-the-hinh

Những sai lầm thường mắc phải khi tập thể hình

Để có được thân hình săn chắc thì ngoài việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ như ngũ cốc thể hình, bạn còn phải tích cực tập luyện để duy trì cân nặng và cơ săn chắc.  Tuy nhiên, thường có một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi tập thể hình như sau:

Không cần huấn luyện viên hướng dẫn

Đa số người tập nghĩ không nên tốn chi phí để thuê huấn luyện viên cá nhân tập luyện cho mình. Họ tự tin rằng mình có thể tự tập. Tuy nhiên, nếu mới chỉ bắt đầu làm quen với gym, bạn luôn cần có sự hướng dẫn cụ thể của huấn luyện viên chuyên nghiệp để có được những bài tập và chế độ dinh dưỡng thích hợp. Bạn không thể tham khảo bài tập hay chế độ dinh dưỡng của người khác vì mỗi cơ thể là khác nhau.

Nữ giới không nên tập tạ?

Các bạn gái thường cho rằng tập tạ sẽ khiến mình phát triển cơ bắp giống nam giới. Nhưng để có cơ bắp giống nam thì cơ thể nữ phải tập rất nhiều và nặng. Tuy nhiên, tính duy trì của nữ là hoocmon esteron nên không thể nào phát triển cơ bắp giống nam giới được. Vì vậy, tập gym là một phương pháp hữu hiệu để nữ giới có được thân hình săn chắc, nở nang và hấp dẫn hơn. Do đó, đừng chỉ mãi chăm chú chạy bộ mà bỏ qua bước tập với tạ nhé.

Xem thêm: ngũ cốc giảm cân

tap-the-hinh

Không khởi động

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng vì khởi động là để tránh những chấn thương như cơ, xương, khớp và nhất là để cho cơ thể sẵn sàng vào tập luyện.

Thiết bị nhập mới là hàng tốt?

Không thể phủ nhận chất lượng của các thiết bị nhập từ nước ngòai, tuy nhiên các thiết bị này vốn được thiết kế cho vóc dáng và thể trạng cao to của người Âu Mỹ. Do đó, bạn nên tìm đến các phòng tập có sự chọn lọc về các thiết bị tập, vừa có thiết bị nhập khẩu đạt tiêu chẩn quốc tế, vừa có các thiết bị được thiết kế cho vóc dáng và thể trạng của người Việt Nam.

Càng tập nặng, cơ càng to

Người tập thể hình luôn nghĩ tập càng nặng, cơ càng to, tập một ngày nhiều lần để nhanh có hiệu quả. Điều này không chính xác vì khi tập, ta phải cho thời gian cơ nghỉ ngơi phục hồi và phải biết kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện kiên trì.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ khắc phục những sai lầm và tìm ra những biện pháp tập luyện thích hợp với bản thân để sớm có thân hình đẹp như ý.

Tags: ngu coc tang can

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*