cach-tap-gym-tang-can-cho-nu-hieu-qua

Người gầy có nên tập thể hình không?

Đối với những người béo thì việc tập thể hình để giảm cân là điều dễ hiểu. Thế nhưng đối với người gầy có nên tập thể hình và dùng bột ngũ cốc thể hình để tăng cân hay không? Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều bạn quan tâm. Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn những băn khoăn đó.

Bạn có biết tập luyện thường xuyên và đều đặn không những giúp bạn rèn luyện cơ thể về mặt thể chất mà còn cả tinh thần. Bên cạnh lợi ích tăng cân – tăng cơ, vẫn còn rất nhiều lý do khác mà bạn nữ gầy nên lựa chọn luyện tập thể dục, thể hình làm người bạn đồng hành lý tưởng của mình.

1. Tùy theo mục đích tập luyện mà bạn nữ có thể áp dụng những bài tập thể dục, thể hình để giảm cân hay tăng cân. Đối với người gầy muốn tăng cân, bên cạnh những bài tập phù hợp với thể trạng, bạn cần phải biết cách lựa chọn dinh dưỡng phù hợp, tăng cường lượng calo nạp vào cơ thể và nghỉ ngơi thường xuyên. Một điều cần ghi nhớ rằng tăng khối lượng cơ bắp nạc thì luôn tốt hơn so với chỉ tăng lượng mỡ (về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe).

2. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người gầy nhưng không có thói quen vận động mặc dù không nhiều mỡ bằng người béo nhưng cholesterol trong máu cũng ở tỷ lệ cao. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nhóm người này cũng cao như những người béo. Nếu bạn có hàm lượng cholesterol trong máu cao, việc luyện tập sẽ làm nó giảm xuống. Còn nếu không, luyện tập cũng giúp bạn tránh khỏi nguy cơ cholesterol cao.

Xem thêm: bot ngu coc

cach-tap-gym-tang-can-cho-nu-hieu-qua

3. Tập luyện giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là những chứng bệnh “nghe tên đã sợ” như: cao huyết áp, đau tim, loãng xương, đái đường. Và thực tế là luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên còn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư ruột kết, tử cung hay ung thư vú.

4. Tập luyện thường xuyên khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và giúp tăng sức chịu đựng. Luyện tập giữ cho xương và cơ chắc khoẻ, do đó, phần nào làm chậm quá trình lão hoá tự nhiên. Nói cách khác, luyện tập giúp bạn giữ được sự mềm dẻo và linh hoạt lâu hơn.

5. Cuộc sống rất phức tạp, và bạn không thể tránh khỏi những lo âu hay căng thẳng. Tham gia vào các hoạt động thể thao có thể giúp bạn củng cố sự tự tin. Luyện tập thường xuyên còn có thể giúp bạn tăng khả năng suy nghĩ và tăng sức tập trung.

6. Luyện tập giúp tinh thần khoẻ mạnh. Các bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân luyện tập khi chữa bệnh trầm cảm. Nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng luyện tập thường xuyên, kể cả chỉ nửa giờ mỗi ngày, giúp bạn bớt nóng nảy hay buồn rầu.

7. Tập Aerobic, chạy hay đi bộ thực sự giúp bạn tăng cảm giác thèm ăn để tăng cân lành mạnh.

8. Và đi liền với tác dụng trên, tập luyện thường xuyên giúp tăng cường sự trao đổi chất, đóng vai trò rất lớn đối với những người khó hấp thu để tăng cân.

9. Tập luyện giúp bạn có được một làn da khoẻ mạnh, hồng hào, bởi nó giúp làm tăng lượng máu chảy tới da, khiến da trông khoẻ mạnh hơn và đàn hồi hơn.

10. Tập luyện giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tags: bot ngu coc loi sua

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*