Giới thiệu

Chào mọi người! Mình là Trang, sinh 1986, đã lập gia đình. Mình có 1 bé gái. Công việc chính của mình trước đây là nhân viên văn phòng, nhưng hiện tại, mình ở nhà làm và bán bột ngũ cốc handmade, bởi mình cảm thấy có “cơ duyên” với nghề này ^^

Thời gian sau sinh của mình trước đây thật sự là ác mộng. Mình gặp quá nhiều vấn đề, đến mức cảm thấy stress kéo dài. Xin được chia sẻ với mọi người:

Vấn đề đầu tiên của mình là vấn đề ít sữa. Mình sinh mổ ở bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội). Sau 10 ngày mà sữa về cực kỳ ít, bé nhà minh thì bú bình rất khó khăn. Bé thường xuyên đòi sữa và khóc, khiến mình và ông xã vô cùng sốt ruột. Ưu tiên nhất vẫn là cho bé dùng sữa mẹ chứ không muốn dùng sữa ngoài, nhưng thử nhiều cách mà sữa về vẫn ít.

Vấn đề thứ 2 là vấn đề kiểm soát cân nặng. Trước khi có bầu, mình cao 1m58, nặng 48kg. Đến khi mang bầu, mình tăng 14kg lên mức 62kg. Đến khi sinh bé xong, mình xuống 55kg và cứ giữ mãi ở mức cân nặng đó, Không thể giảm hơn được, dù đã thử nhiều chế độ ăn!

Vấn đề thứ 3 là vấn đề da dẻ. Trước đây, da mình rất mịn và trắng tự nhiên, mình không hề sử dụng loại mỹ phẩm nào, trừ kem chống nắng. Đến khi sinh em bé xong thì không hiểu sao, lỗ chân lông của mình tự nhiên to đùng, rồi mặt có mụn và tàn nhang nữa. Vẫn biết là khi sinh em bé, nội tiết sẽ thay đổi, nhưng mình không ngờ nó lại thay đổi khủng khiếp đến vậy!

Rất may, mẹ chồng mình ở quê (Hưng Yên) đã giúp mình giải quyết hết các vấn đề này. Bà làm bột ngũ cốc cho mình uống để mình giảm được cân, đồng thời lợi sữa, giúp sữa của mình về nhiều đến mức mình phải vắt ra túi, trữ đông trong ngăn đá. Mẹ mình còn xay bột đậu đỏ và gạo lứt để mình đắp mặt. Hiệu quả rất rõ rệt! Da mình mịn lại như cũ và hết hẳn mụn cám.