Chế độ dinh dưỡng của người tập thể hình như thế nào là khoa học?

Bên cạnh việc sử dụng bột ngũ cốc thể hình thì người tập thể hình còn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chế độ này cần phải đảm bảo yếu tố khoa học nhất để giúp người tập nhanh chóng đạt được mục tiêu hình thể. Để nhanh chóng đạt được vóc dáng vạm vỡ, tăng cơ và tiêu giảm mỡ người tập thể hình cần chú ý đến các loại thực phẩm sau đây.

1. Nguồn thực phẩm đa đạng cần bổ sung

Để tăng cơ thì dưỡng chất rất quan trọng và cần thiết là protein, bạn cần đến 2,2 gram chất đạm cho mỗi kilogam trọng lượng của cơ thể.Nguồn chất đạm này nếu không chú ý bổ sung thì khó có thể đạt được thông qua ăn uống bình thường. trong các bữa ăn bạn cần ăn tăng cường những loại bổ sung nhiều đạm như:

– Ngũ cốc thể hình: bột ngũ cốc thể hình được cho là 1 sản phẩm cung cấp protein thực vật tối ưu nhất đặc biệt do thành phần bao gồm các loại đậu và hạt dinh dưỡng, ăn ngũ cốc thể hình bạn vừa được cung cấp protein hỗ trợ tăng cơ vừa có đủ năng lượng cho các buổi tập.

– Thịt bò: lượng protien trong thịt bò rất lớn chiếm đễn 26% – 27%, ngoài ra còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Chính vì vậy đây sẽ là nguồn bổ sung protein cũng như dinh dưỡng rất tốt cho người tập thể hình.

– Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm chứa nhiều protein và các loại dưỡng chất tốt có thể kể đến như thịt, cá, trứng, sữa và các sản phẩm làm từ sữa.

bot-ngu-coc-4

2. Các sản phẩm bổ sung

Để nhanh chóng đạt được hiệu quả của quá trình tập luyện, ngoài tăng cường ăn uống khoa học bạn cần dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ cho quá trình tập như bột đậu thể hình hay ngũ cốc thể hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 1 số sản phẩm thuốc hỗ trợ, tuy nhiên với những loại này tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia thể hình trước khi lựa chọn, mua và dùng thử. Các loại viên uống bổ sung Q10, magie là những loại cần thiết và tốt cho sức khỏe cũng như sự tập luyện của bạn.

Hãy nhớ duy trì 1 nếp sinh hoạt khoa học và hợp lý vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tập luyện cũng như hiệu quả của cả quá trình, bạn có thể tham khảo 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp từ các chuyên gia để áp dụng và biến chúng thành chế độ dinh dưỡng dành riêng cho bản thân.

Với 1 vài lưu ý nho nhỏ này, mong rằng bạn sẽ hoàn thiện hơn chế độ dinh dưỡng hiện tại và nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện.

Chúc bạn thành công!

Tags: bột ngũ cốc lợi sữa

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*