bot-ngu-coc-tap-gym-1

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym

Để có được một cơ thể săn chắc thì ngoài việc tập luyện đốt cháy mỡ thừa, người tập gym còn phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Vậy nên ăn uống như thế nào để giúp cơ thể nhanh săn chắc nhất?

1. Dinh dưỡng cần thiết để tăng cơ và săn chắc cơ

Ăn uống đủ chất là yếu tố kiên quyết đối với những người tập gym vì mục tiêu hình thể đẹp. Bởi vì việc tập luyện tiêu tốn rất nhiều calo, chính vì thế mà bạn cần phải bù lại những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để đảm bảo được một sức khỏe ổn đinh nhất. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau để đảm bảo quá trình tăng cơ sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Ăn đủ lượng protein trong mỗi bữa ăn

Protein đóng vai trờ rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ cơ của con người. Vì vậy những người tập thể hình cần nạp vào cơ thể 1 lượng Protein cần thiết cho quá trình lên cơ.

Mỗi ngày chúng ta cần khoảng nhỏ hơn 140 gram protein để có thể giúp quá trình tăng cơ diễn ra nhanh hơn, và bù đắp được năng lượng thiếu hụt của cơ thể khi phải luyện tập thể hình.

Protein nên lấy từ nhiều nguồn đa dạng khác nhau và tốt nhất là từ các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn, cá thu, cá hồi, cá ngừ, gà, vịt, trứng,… hay các loại ngũ cốc và đặc biệt là bột ngũ cốc tập gym.

bot-ngu-coc-tap-gym-1

Ăn đồ ít chất béo

Ăn nhiều chất béo khiến chúng ta bị dư thừa mỡ. Nó không chỉ làm tăng cân mà còn khiến cho cơ thể không được săn chắc. Và dù bạn có cố gắng tập luyện thì vẫn “bằng 0” vì lượng chất béo được tích nạp trong cơ thể. Do đó hãy hạn chế ăn đồ nhiều chất béo. Bạn nên ăn đồ ít chất béo chúng vừa khiến bạn cân bằng dinh dưỡng của cơ thể vừa không gây hại cơ.

Những đồ ít béo nên ăn là: các loại hạt đậu, ngũ cốc, dầu oliu, …. hay bột ngũ cốc Mai Trang.

2. Uống nhiều nước

Cơ thể bị mất nước sẽ khiến khả năng phục hồi cơ bắp bị yếu đi. Chính vì vậy mà bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn cũng cần phải uống nhiều nước để khiến cơ thể không bị mất nước.

Nước không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái tinh thần, mà còn làm giảm mệt mỏi khi luyện tập. Uống đủ nước sẽ khiến quá trình tập luyện thể hình của bạn có hiệu quả hơn, nhanh chóng đạt được mục tiêu hơn.

Nếu bạn đang tập thể hình để tăng cơ bắp thì bạn nên phối hợp ăn sản phẩm hỗ trợ là ngũ cốc tập gym và uống 3 lít nước khoáng mỗi ngày.

Xem thêm: bot ngu coc loi sua

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*