3-ly-do-khien-ban-kho-long-ma-tang-can

3 lý do khiến bạn khó lòng mà tăng cân

Gầy quá khiến cho khổ chủ thiếu tự tin khi xuất hiện. Đồng thời nó cũng có những ảnh hưởng sức khỏe nhất định đến chúng ta. Thế nhưng mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp mà nhiều người lại không thể tăng cân. Lý do là vì đâu? Dưới đây là những câu trả lời dành cho bạn.

1. Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu vi chất

Thói quen ăn uống thất thường, ăn ít hơn so với nhu cầu năng lượng của cơ thể, ăn thiếu dinh dưỡng sẽ không thể làm cơ thể “có da có thịt”. Theo đó, khi chúng ta ăn thiếu các vi chất cần thiết cho cơ thể như kẽm, magie, iod, selen, các vitamin nhóm B, K, E, D… làm mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn đúng giờ, đúng bữa và có chế độ ăn uống hợp lý bằng cách bổ sung thêm các loại thức ăn có chứa nhiều calo, đạm, chất béo (như các loại thịt, sữa không tách chất béo, bơ, pho mát) và thức ăn có chứa các loại cacbonhydrat (như ngũ cốc tăng cân, tinh bột và đường) vào bữa ăn hàng ngày.

tang-can

2. Mất ngủ hoặc ngủ quá ít

Tình trạng căng thẳng mệt mỏi kéo dài càng làm cơ thể bạn thêm gầy yếu. Hay những đêm thức khuya, mất ngủ hoặc ngủ quá ít luôn làm tiêu hao khá nhiều năng lượng. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên ngủ đúng giờ, giảm lo lắng, thư giãn hoặc uống bot ngu coc trước khi ngủ 30′.

3. Lười vận động

Thói quen lười vận động không chỉ gây ra béo phì mà cũng là nguyên nhân chính khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu cân trầm trọng. Khi khả năng chuyển hoá cũng như hấp thụ thức ăn của cơ thể quá thấp, cộng thêm việc ngại vận động vì cơ thể nhanh mệt sẽ càng làm cho quá trình hấp thụ và chuyển hoá thức ăn trở nên kém hơn. Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của mình, người gầy có thể chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, cầu lông… Luyện tập đều đặn sẽ làm cơ thể sảng khoái, dễ chịu, tăng cường khả năng tiêu hoá của dạ dày cũng như cảm giác thèm ăn.

Với những nguyên nhân này, bạn có thể khắc phục những thói quen xấu và thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tăng cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Đồng thời sở hữu vóc dáng cân đối, tự tin.

Tags: ngũ cốc giảm cân

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*