3-loai-do-an-khong-tot-cho-viec-tang-can

3 loại đồ ăn không tốt cho việc tăng cân

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cân như ngũ cốc tăng cân thì một chế độ ăn uống hợp lý là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải loại đồ ăn nào cũng tốt cho việc tăng cân của bạn. Vì thế cho nên bạn cần phải biết những loại đồ ăn nào không tốt để tránh. Dưới đây là 3 loại đồ ăn tiêu biểu không tốt cho việc tăng cân một chút nào.

Thức ăn nhanh kiểu phương Tây

Thức ăn nhanh kiểu phương Tây chứa nhiều năng lượng, khiến bạn nhanh no, đầy bụng, thậm chí rối loạn tiêu hóa. Dù vậy, nó chẳng cung cấp được bao nhiêu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Việc thường xuyên nạp thức ăn nhanh chỉ khiến bạn kéo thêm nhiều bệnh vào người, còn tăng cân lành mạnh thì không bao giờ thành hiện thực.

Thay vì dùng thức ăn nhanh kiểu phương Tây, bạn có thể dùng ‘thức ăn nhanh kiểu Việt’ với bún bò, phở gà, bánh mì bò kho, hủ tiếu xương thịt…

Xem thêm: ngu coc the hinh

thucannhanh

Nước ngọt có gas

Trường hợp bạn muốn tăng cân, đừng nghĩ rằng uống nước ngọt có gas sẽ cung cấp nhiều năng lượng và đường để nở nang cơ thể. Nước có gas không tốt cho bất cứ đối tượng nào, kể cả tăng hay giảm cân. Thực tế, năng lượng từ nước có gas rất hại cho sức khỏe. Không chỉ vậy, uống nước có gas còn khiến bạn ‘no giả’, làm giảm cảm giác thèm ăn khi đến bữa chính.

Bạn có thể thay nước có gas bằng sữa tươi, sinh tố hỗn hợp, nước ép trái cây…

Kẹo cao su

Kẹo cao su được khuyên dùng cho người mập cần giảm cân, còn người gầy thì không. Vì kẹo cao su không chỉ tạo thêm nhiều khí trong bụng, khiến bụng bị đầy hơi, no căng mà còn gây ra cảm giác chán ăn. Đó là chưa kể, trong loại kẹo này không hề có tí ti chất dinh dưỡng nào.

Ngoài việc hạn chế nạp những thực phẩm trên, bạn cũng nên thêm nhiều món ăn lành mạnh vào chế độ dinh dưỡng. Đồng thời, dành mỗi ngày từ 15 phút vận động và sử dụng thêm bột ngũ cốc tăng cân bạn nhé.

Tags: ngu coc loi sua

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*